-::- Buu dien Tinh Kien Giang-::-
         

               

Tìm kiếm

 
 

 Tra cước ĐTCĐ trong tháng

Mẫu phiếu yêu cầu cung cấp dịch vụ viễn thông, Iinternet

Những số điện thoại cần biết

Hướng dẫn liên lạc điện thoại

Hướng dẫn sử dụng máy điện thoại

Hướng dẫn sử dụng các dịch vụ cộng thêm

Danh bạ điện thoại

Danh bạ Web

Giải đáp thắc mắc

Phần mềm hỗ trợ

Liên Kết Web

 
Tỉ giá ngoại tệ

Giá vàng

Chứng khoán

(Lấy từ Tuổi trẻ Online)

---------------------------------------

Hà Nội
Ha Noi
Huế
Co Do Hue
TP Hồ Chí Minh
Ho Chi Minh
Đà Nẳng
Da Nang

 

DỊCH VỤ DI ĐỘNG VINAPHONE

 Thủ tục - Hướng dẫn sử dụng
 Giới thiệu dịch vụ      Giá cước dịch vụ
Dịch vụ gia tăng VinaPhone

Ngoài dịch vụ thoại, VinaPhone còn cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng. Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ giá trị gia tăng xin mời đăng ký tại Bưu điện tỉnh, Bưu điện các huyện hoặc các cửa hàng đại lý của VinaPhone.

1. Dịch vụ bản tin ngắn (Short Message Service)

Cho phép bạn có thể nhận các bản tin ngắn từ Trung tâm nhắn tin 141 hoặc trực tiếp từ máy di động VinaPhone khác và tự tạo bản tin trên máy của mình để chuyển cho một máy di động khác cùng mạng. Số trung tâm nhắn tin cña VinaPhone: +84 91 020005. Xin liên hệ số 151 để biết cách cài đặt cho máy.

2. Dịch vụ Hộp thư thoại (Voice Mail Service)

Để sử dụng được dịch vụ Hộp thư thoại bạn cần cài đặt chức năng DTMF và chuyển tiếp các cuộc gọi vào hộp thư thoại. Dịch vụ Hộp thư thoại cho phép bạn chuyển các cuộc gọi vào hộp thư thoại của mình khi bạn nằm ngoài vùng phủ sóng, tắt máy hoặc không muốn nhận cuộc gọi.
Khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ này sẽ được cấp một hộp thư (tiếng Anh/tiếng Việt)có số hộp thư trùng với số điện thoại di động của khách hàng. Mỗi hộp thư có 1 password để bảo mật. Chỉ có chủ thuê bao mới có thể quay 942 từ máy di động của mình và vào đúng password mới truy nhập được.

 Cài đặt chuyển cuộc gọi vào Hộp thư thoại
 Thao tác nhanh:

Các trường hợp

Cài đặt
(từ máy DĐ)
Huỷ cài đặt
(từ máy DĐ)

Chuyển các cuộc gọi khi tắt máy

**62*944#OK

##62#OK

Chuyển các cuộc gọi khi máy bận

**67*944#OK

##67#OK

Chuyển tất cả các cuộc gọi đến

**21*944#OK

##21#OK

Chuyển tất cả các cuộc gọi đến khi không trả lời

**61*944#OK

##61#OK

Huỷ toàn bộ các cách cài đặt 

 

##002#OK

3. Dịch vụ chuyển fax

Cho phép thuê bao nhận hoặc chuyển fax từ máy di động của mình. Muốn sử dụng dịch vụ này, bạn cần có: Máy tính Laptop, Card modem và cáp nối (cáp nối phải tương thích với loại điện thoại di động sử dụng). 

4. Dịch vụ Truyền số liệu (data):

Khi sử dụng dịch vụ này, các thuê bao có thể nối máy tính với máy điện thoại di động và cho phép kết nối trực tiếp với các máy tính khác và truyền các file số liệu qua mạng di động GSM. 

5. Dịch vụ truy nhập mạng Internet

Với một máy tính và một điện thoại di động, khách hàng có thể truy nhập mạng Internet. Để thực hiện đợc, khách hàng phải là thuê bao Internet của các ISP tại Việt Nam và có đăng ký sử dụng dịch vụ data của mạng Vinaphone. Thay vì sử dụng đường điên thoại cố định, máy tính của bạn sẽ được kết nối với Internet thông qua điện thoại di động Vinaphone.Bạn cóthể nhạn/gửi thư điện tử hoặc truy cập thông tin bất cứ lúc nào/bất cứ nơi nào.

6. Dịch vụ Gọi khẩn cấp

Số gọi Dịch vụ Cước phí

113

Công an

Miễn phí

114

Cứu hoả

Miễn phí

115

Cấp cứu

Miễn phí

7. Dịch vụ Chặn cuộc gọi

Cho phép thuê bao di động cấm các cuộc gọi ra quốc tế hay các cuộc gọi tới các thuê bao ngoài ý muốn của bạn.Đặt dịch vụ này khi gọi ra quốc tế bạn phải nhớ từ khoá (password)của mình mới thực hiện được.
Chặn các cuộc gọi ra

8. Dịch vụ Chuyển cuộc gọi (Call Forwarding)

Cho phép bạn chuyển tiếp cuộc gọi đến máy di động của mình sang một máy điện thoại cố định,
máy di động khác hoặc hộp thư thoại khi cần thiết.

Để cài đặt hoặc xoá bỏ dịch vụ này, bạn có thể truy nhập vaà menu chuyển tiếp cuôc gọi của máy di động hoặc cài đặt nhanh như sau:

Các trường hợp

Cài đặt dịch vụ Xoá bỏ dịch vụ

Chuyển tất cả các cuộc gọi

**21*ĐT#YES

##21#ĐT#YES

Chuyển cuộc gọi khi không trả lời

**61*ĐT#YES

##61#ĐT#YES

Chuyển cuộc gọi khi tắt máy

**62*ĐT#"YES"

##62#ĐT#YES

Chuyển cuộc gọi khi máy bận

**67*ĐT#"YES"

##67#ĐT#YES

Bỏ dịch vụ chuyển cuộc gọi

 

##002#ĐT#YES

  Chú ý: ĐT là 0 + mã vùng +số máy điện thoại cần chuyển

- Cách tính cước : A gọi cho B, B chuyển cuộc gọi đến số máy C  

 • A trả cước đến vị trí đăng ký của B.

 • B trả cước từ vị trí đăng ký của mình đến vị trí của C.

9. Dịch vụ chờ cuộc gọi(Call Waiting):

Cho bạn biết được có cuộc đến khác khi bạn đang nói chuyện bằng máy di động với một người nào đó. Đặt dịch vụ này, máy di động của bạn không bao giờ có tin hiệu báo bận khi người khác gọi đến cho bạn.
Để cài đặt hoặc xoá bỏ dịch vụ chờ cuộc gọi, bạn có thể truy nhập vào menu chờ cuộc gọi hoặc cài dặt như sau:

 • Cài đặt dịch vụ: *43*11#YES

 • Xoá bỏ dịch vụ: *43*11YES

Phí đăng ký dịch vụ: Miễn phí 

10. Dịch vụ Hiển thị số chủ gọi (Call Line Indetification Presentation):

Giúp bạn biết được số điện thoại của ngời gọi đến cho mình. Để có dịch vụ này bạn không cần phải thao tác gì trên máy mà tổng đài sẽ giúp bạn mở dịch vụ này
Phí đăng ký dịch vụ: Miễn phí

11. Dịch vụ Giữ cuộc gọi (Call Holding)

Cho phép bạn đặc cuộc gọi thứ nhất ở chế độ chờ và thiết lập cuộc gọi với người thứ hai. Có các trường hợp sau:

 • Giữ một cuộc gọi đến để nhận cuộc gọi đến khác

 • Giữ một cuộc gọi đến để thực hiện một cuộc gọi đi

 • Giữ một cuộc gọi đi để nhận cuộc gọi đến

 • Giữ một cuộc gọi đi để thực hiện một cuộc gọi đi khác

Phí đăng ký dịch vụ: Miễn phí

12. Dịch vụ Cấm hiển thị số chủ gọi:

Khi đăng ký dịch vụ này, số máy của bạn sẽ không hiển thị khi bạn gọi đến các máy di động khác.

13. Dịch vụ GPRS, MMS, EMAIL, WEB, PORTAL:

GPRS (General Packet Radio Service) là dịch vụ truyền tải mới cho hệ thống GSM, nó cải thiện một cách hiệu quả việc truy nhập vô tuyến tới các mạng truyền số liệu như X.25, Internet... bằng cách áp dụng nguyên lý gói vô tuyến để truyền số liệu của người sử dụng một cách hiệu quả giữa máy điện thoại di động tới các mạng truyền số liệu. Các gói tin có thể truyền trực tiếp từ máy di động GPRS tới các mạng chuyển mạch số liệu.
Người sử dụng GPRS được lợi từ việc thời gian truy nhập ngắn hơn cũng như tốc độ truyền số liệu cao hơn. Trong hệ thống GSM thông thường việc thiết lập kết nối diễn ra trong khoảng 30giây và tốc độ truyền số liệu hạn chế ở 9,6 kbit/s. GPRS cho phép thời gian thiết lập dưới 10 giây.
Chuyển mạch kênh không thích hợp cho lưu lượng lớn, vì người sử dụng phải trả tiền cho toàn bộ thời gian chiếm dụng kênh mặc dù có những thời điểm không có gói tin nào được gửi đi. Trái lại với công nghệ chuyển mạch gói (GPRS), khách hàng có thể sẽ chỉ phải trả tiền cho số các gói tin được chuyển đi, điều này thuận lợi cho người sử dụng khi kết nối trực tuyến một thời gian dài với mạng.
Tóm lại, GPRS cải thiện việc sử dụng tài nguyên vô tuyến, tốc độ truyền số liệu cao hơn, khách hàng chỉ phải trả tiền cho số gói tin gửi và nhận, ngoài ra thời gian truy nhập cũng ngắn hơn.
Công nghệ GPRS được viện Tiêu chuẩn Viễn thông Châu Âu phát triển và chuẩn hoá cho dữ liệu gói trong các hệ thống GSM. Tại Mỹ, GPRS cũng được hiệp hội công nghiệp viễn thông TIA chấp thuận như là tiêu chuẩn dữ liệu gói cho các hệ thống TDMA/IS-136. Hiện đã được tiến hành triển khai tại một số nước trên thế giới.
Email?
Với dịch vụ GPRS giờ đây bạn có thể sử dụng gửi nhận email bằng máy di động, vấn đề dung lượng email không còn khiến bạn phải bận tâm bởi với công nghệ gprs cho phép bạn gửi, nhận email như trên máy tính.
MMS là gì?
Multimedia Messaging Service (MMS) là một dịch vụ lưu và chuyển tiếp dịch vụ này cho phép các thuê bao gửi gửi các tin nhắn đa phương tiện tới các thuê bao khác. Hoạt động của tin nhắn MMS tương tự như nhắn tin ngắn SMS ngoài ra nó còn hỗ trợ các dữ liệu khác nhau trong một bản tin các kiểu dữ liệu có thể gửi qua MMS là:

 • Văn bản 

 • Ảnh màu 

 • Âm thanh 

 • video  

 • Tích hợp toàn bộ các thông tin trên

Multimedia Messaging Service (MMS) là một dịch vụ tiện ích dịch vụ này cho phép gửi nhiều kiểu dữ liệu đa phương tiện trên máy trong một bản tin ngoài ra nó còn hỗ trợ chức năng cho phép gửi đến nhiều địa chỉ. Với sự gia đời của một loạt máy có gắn liền chức năng chụp ảnh, ghi âm, quay phim cho nên dịch vụ này ra đời rất tiện dụng trong việc trao đổi thông tin, ngoài ra do sự hỗ trợ truyền dữ liệu tốc độ cao trên máy sử dụng công nghệ GPRS và WAP vì vậy các máy đầu cuối có thể truy cập WAP và tải về các dữ liệu thích hợp để soạn và gửi tin MMS.
Thậm chí nếu không bật máy thì bản tin MMS sẽ vẫn được lưu trữ và bản tin này sẽ được gửi đến máy này ngay sau khi bật máy.
Mỗi máy đầu cuối có hỗ trợ MMS có thể chứa một số trang (tương tự như PowerPoint). Mỗi trang này có thể chứa 01 hình ảnh, một đoạn văn bản hoặc một tập hợp các văn bản hoặc một tệp Audio gắn kèm. Khi truy cập một trang này có thể xem được kích cỡ, ngày giờ... của bản tin MMS đến máy.

14. Dịch vụ Vina E-Load:

Dịch vụ VinaE-load là một dịch vụ nạp tiền vào tài khoản cho các thuê bao trả trước mà không cần thẻ cào. Bằng cách sử dụng một loại Sim Card đặc biệt, các đại lý có thể thực hiện chuyển tiền từ tài khoản VinaE-load của mình đến tài khoản của các thuê bao VinaCard, VinaDaily, VinaText một cách đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần vài thao tác đơn giản trên máy di động, việc chuyển tiền sẽ được thực hiện ngay lập tức, bất cứ lúc nào, bất kỳ nơi nào mà không cần quan tâm đến mã số nạp tiền.
Sau khi đại lý VinaE-load thực hiện chuyển tiền, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn SMS thông báo về số tiền đã được nạp vào tài khoản trả trước của mình. Khách hàng cũng có thể kiểm tra lại bằng cách gọi số 900, bấm số 2 để nghe thông báo về số dư tài khoản trả trước.
Thông qua các đại lý điện tử VinaE-load, thuê bao di động trả trước của VinaPhone có thể mua bất cứ mệnh giá thẻ trả trước nào, đặc biệt là khách hàng có thể sử dụng loại thẻ mới có mệnh giá dưới 100.000 đồng.

15. Dịch vụ chuyển vùng trong nước và quốc tế:

Dịch vụ chuyển vùng quốc tế : là một dịch vụ đặc biệt của mạng thông tin di động GSM, cho phép thuê bao di động sử dụng chính thẻ SIM, máy di động và số thuê bao di động của mình để thực hiện và nhận cuộc gọi khi di chuyển trên phạm vi nhiều quốc gia.
Thuê bao di động Vinaphone khi đã đăng ký dịch vụ IR có thể sử dụng các dịch vụ cơ bản và dịch vụ cộng thêm ngay tại quốc gia ký thoả thuận chuyển vùng quốc tế với mạng Vinaphone.
Khi đến một nước đã có nhà khai thác dịch vụ GSM ký thoả thuận chuyển vùng quốc tế với Vinaphone, thuê bao chỉ việc bật máy và sau khoảng 15-30 giây, máy di động của thuê bao sẽ được kết nối vào mạng khách. Sau đó, thuê bao có thể nhận và thực hiện cuộc gọi một cách bình thường như khi ở Việt nam. 
Lợi ích của dịch vụ IR
Thuê bao không cần phải thông báo cho bạn bè và người thân khi đi nước ngoài mà vẫn đảm bảo mối liên hệ.
Thuận tiện trao đổi thông tin khi đi công tác.
Không mất liên lạc khi ra nước ngoài

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG 
  - Các số điện thoại cần nhớ 

 • 141 - Dịch vụ nhắn tin mạng VinaPhone

 • 151 - Dịch vụ giải đáp khách hàng mạng vinaphone

 • 19001570 - Dịch vụ giải trí với truyền Truyền hình

 - Một số chú ý khi sử dụng điện thoại di động 

Vì sự an toàn của chính bạn,  Xin hãy đọc những nguyên tắc đơn giản sau đây. 

An toàn giao thông là trên hết : Không nên sử dụng điện thoại di động khi đang đi trên xe. 

Tắt máy khi ở trên máy bay : Điện thoại di động có thể gây nhiễu sóng. Sử dụng điện thoại trên máy bay có thể gây mất an toàn trên chuyến bay.

Tắt máy khi đang ở bệnh viện: Tuân thủ mọi quy tắc hay quy định đề ra. Tắt máy khi ở gần các thiết bị y tế.

BƯU ĐIỆN THÀNH PHỐ RẠCH GIÁ - HÂN HẠNH
PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH !

Hỗ trợ khách hàng - Tel: 810901 - Fax: 810900

[ Trở về |  Đầu trang ]

Dịch vụ Viễn thông
Giá cước
Giá lắp đặt điện thoại cố định
Cước điện thoại cố định
Cước dịch vụ tổng đài
Cước di động trả sau
Cước di động trả trước
Cước VoiIP 171
Cước dịch vụ internet
Cước dịch vụ MegaVNN
Thủ tục

 Lắp đặt điện thoại

 a mạng Mega-VNN
 
Hòa mạng di động 

Bản quyền © 2007 U ĐIỆN TỈNH KIÊN GIANG
Cơ quan chủ quản:
BƯU ĐIỆN TỈNH KIÊN GIANG
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử trên Internet số :361/GP-BC

Do Cục Báo Chí - Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 21 tháng 08 năm 2007